Lập trình iOS không cần Macbook với máy ảo Mac OS của AWS

Đăng bởi: Nghiêm Đình Mừng | Lượt xem: 2027 | Chuyên mục: Chia Sẻ

Một rào cản lớn nhất cho các lập trình viên mới muốn học lập trình Swift để phát triển app trên iOS đó là không có máy Macbook để cài XCode và các phần mềm liên quan. Mới đây Amazon Web Services (AWS) đã ra mắt một dịch vụ máy ảo với chạy MAC OS, các bạn có thể dùng máy ảo để chạy các phần mềm độc quyền trên MacOS mà không cần máy tính Vật Lý, trong đó có các phần mềm hỗ trợ lập trình iOS, tvOS, watchOS


Amazon Web Services - dịch vụ đám mây của Amazon - vừa ra mắt một loại máy ảo mới chạy macOS, các bạn có thể dùng máy ảo này để chạy những phần mềm Mac mà không cần có máy tính Mac vật lý. Bạn cũng có thể dùng máy ảo này để phát triển app cho iOS, tvOS, watchOS… mà không cần mua MacBook, chỉ cần xài con máy tính Linux hoặc Windows của bạn rồi chạy remote desktop vào là xong.

Điều này giúp tiết kiệm chi phí (vì bạn sẽ chỉ trả tiền cho những giờ mình sử dụng) và bạn cũng có thể suy nghĩ nhiều hơn về sản phẩm của mình thay vì quan tâm đến phần cứng để lập trình.

AWS nói rằng những máy ảo này được vận hàng dựa trên hàng loạt con Mac Mini nằm trong các data center của Amazon. Mỗi máy ảo sẽ có CPU Intel Core i7 6 nhân Coffee Lake chạy ở xung nhịp 3,2GHz, RAM 32GB và có thể truy cập đầy đủ vào các dịch vụ khác của Amazon để lưu trữ file, quản lý hệ thống, truy cập vào các công cụ tự động hóa dành cho lập trình viên…

Bạn có thể lựa chọn chạy hệ điều hành macOS 10.14 hoặc 10.15 tùy ý muốn. Hiện tại AWS cho phép truy cập vào máy thông qua dòng lệnh (SSH) hoặc dùng remote desktop có giao diện đầy đủ (thông qua VNC).

Truy cập qua SSH

Remote desktop có giao diện đầy đủ (thông qua VNC)

Các bạn quan tâm có thể xem chi tiết và đăng kí tại đây

vncoder logo

Theo dõi VnCoder trên Facebook, để cập nhật những bài viết, tin tức và khoá học mới nhất!