WordPress chiếm tới 30% trong số tất cả các trang web

Đăng bởi: Admin | Lượt xem: 498 | Chuyên mục: Chia Sẻ

Theo số liệu mới nhất của W3Techs, WordPress chiếm 30% trong số tất cả các trang web.


Theo số liệu mới nhất của W3Techs, WordPress chiếm 30% trong số tất cả các trang web.

Theo những số liệu gần đây nhất, vào cuối tháng 2 năm 2018, WordPress chiếm tới 30%  các trang web,và chiếm tới 60,2% thị phần cho tất cả các hệ thống quản lý nội dung. Cần lưu ý rằng chỉ hơn một nửa (50,2%) các trang web phân tích bởi W3Techs không sử dụng CMS hoặc được xây dựng từ con số không. Các con số là kết quả của các phân tích từ bảng xếp hạng 10 triệu trang web hàng đầu của Alexa.

Joomla, với thị phần 6,3%, chỉ chiếm 3% số trang web, theo sau là Drupal ở mức 4,4% và 2,2%, và Magento là 2,4% và 1,2%. Nhìn chung, hơn 50 hệ thống CMS đã được phân tích cung cấp ít nhất cho 0,1% tất cả các trang web – nói cách khác, 10.000 trang web sử dụng chúng.

Các con số của W3Techs cũng được tính  trên các số liệu khác nhau, bao gồm các ngôn ngữ lập trình phía máy chủ và các thư viện JavaScript. Với PHP vẫn dẫn đầu với tỉ lệ sử dụng lên tới 83,2%, cao hơn so với ASP.NET (13,9%), trong khi đối với thư viện JavaScript thì Polyfill.io, Bootstrap và React có tốc độ phát triển nhanh nhất.

Vào tháng 1, theo một báo cáo của HackerRank sau khi khảo sát gần 40.000 lập trình viên, cho hay React là kỹ năng mà các công ty công nghệ luôn có nhu cầu rất cao.

Một báo cáo từ 34SP – một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trên WordPress, cho rằng các doanh nghiệp nhỏ ngày càng dựa vào platform này hơn bao giờ hết. Nhờ đó mà WordPress như đang trở thành một tiêu chuẩn mới trong thiết kế web.

Nguồn: https://techtalk.vn/

vncoder logo

Theo dõi VnCoder trên Facebook, để cập nhật những bài viết, tin tức và khoá học mới nhất!