Microsoft Defender vừa ra mắt trên Android

Đăng bởi: Admin | Lượt xem: 634 | Chuyên mục: Chia Sẻ

Android cũng giống với Windows ở chỗ có nhiều lỗ hổng bảo mật.


Microsoft có một ứng dụng được đánh giá rất cao bởi các chuyên gia bảo mật. Đó tất nhiên không phải hệ điều hành Windows, mà chính là Microsoft Defender. Sau một chặng đường dài với nhiều thay đổi, nâng cấp và cải tiến, Microsoft Defender đã trở thành một phần mềm diệt virus đáng tin cậy. Nhờ đó mà rất nhiều người dùng Windows 10 đã không còn cần phải cài phần mềm diệt virus của bên thứ 3 nữa. 

Giờ đây, Microsoft quyết định đưa ứng dụng Defender của mình lên một hệ điều hành khác cũng gặp nhiều vấn đề về bảo mật, đó chính là Android. Hệ điều hành của Google cũng có nhiều lỗ hổng bảo mật, có nhiều ứng dụng độc hại, ứng dụng lừa đảo và theo dõi người dùng. Google đã phải xóa bỏ hàng trăm ứng dụng độc hại mỗi tháng trên Play Store, nhưng vẫn có nhiều ứng dụng độc hại lọt lưới.

 

Microsoft Defender ATP cho Android sẽ giúp giải quyết vấn đề này. Gói phần mềm cung cấp nhiều tùy chọn bảo mật khác nhau, như quét smartphone để tìm phần mềm độc hại hoặc các ứng dụng lừa đảo. Khi Defender phát hiện thấy một phần mềm độc hại, nó sẽ ngăn chặn ứng dụng này truy cập vào những dữ liệu quan trọng, như hình ảnh, email hay ứng dụng ngân hàng trực tuyến.

 

Hiện tại, Microsoft Defender ATP đang được tiến hành thử nghiệm cho các khách hàng có tài khoản Microsoft 365. Tuy nhiên, Microsoft sẽ phát hành rộng rãi trong một vài tháng tới đây. 

 
 
vncoder logo

Theo dõi VnCoder trên Facebook, để cập nhật những bài viết, tin tức và khoá học mới nhất!